Chào mừng bạn đến với website

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI XẢY RA CHÁY CHUNG CƯ – KỸ NĂNG SINH TỒN!

-Chúng ta đang sống ở những toà nhà cao tầng, chung cư , cao ốc…. là những nơi rất dễ có cháy xảy đến.Do công tác bảo vệ pccc của chúng ta còn yếu kém, cũng như việc trang bị các thiết bị pccc, quần áo chống cháy, thang dây thoát hiểm , mặt nạ phòng độc, mặt nạ chống khói … chỉ tính chất đối phó nên khi có sự cố xảy ra người dân hoang mang , chạy nháo nhào hoặc mang thiết bị ra xài mà không biết cách sử dụng dẫn đến tình trạng thuơng vong . 


-Đó là những điều đáng tiếc và vô cùng đau xót , khi những ngày qua cả Sài Gòn đứng ngồi không yên với vụ cháy ở chung cư Carina Plaza.Với những sai sót không đáng có , nên sự cố cháy đã ập đến vào lúc 12h45 phút .Ngay cái đêm định mệnh đó, đã có 14 người chết , 56 người bị thương 150 chiếc xe máy cùng 15 chiếc xe hơi cháy rụi.
-Hôm nay, bảo hộ lao động Việt An sẽ hướng dẫn bạn 5 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy ập đên!
1. Dập lửa bằng bình cứu hỏa

Khi phát hiện có cháy, việc đầu tiên bạn phải bình tĩnh để xử lý và nhanh chóng tìm giải pháp “dập lửa, thoát hiểm” bằng bình bột, bình khí CO2, cát, chăn, nước… để dập tắt đám cháy. Trong trường hợp đám cháy quá lớn không thể dập tắt, phải nhanh chóng nghĩ đến phương án thoát hiểm.

Làm gì khi nhà chung cư xảy ra hỏa hoạn?Bạn ngap lập tức ấn chuông báo động tòa nhà; hô hào thông báo cho mọi người biết có cháy trên đường thoát hiểm; gọi 114 thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

2. Tuyệt đối không dùng thang máy

Trong cơn hỏa hoạn, tuyệt đối không sử dụng thang máy làm lối thoát nạn. Vì khi xảy ra hỏa hoạn có thể nguồn điện bị ngắt, bạn sẽ bạn kẹt trong đó. Lưu ý hãy sử dụng cầu thang bộ hay theo lối đèn có chữ “EXIT” – lối ra để thoát nạn. Đồng thời trên đường đi, hãy báo cho hàng xóm hoặc những người khác ở các phòng lân cận biết đang có cháy xảy ra.
3. Kiểm tra cửa trước khi mở

Nếu phải mở cửa hãy kiểm tra nhiệt độ trước khi mở (bằng cách sờ tay vào cửa). Nếu nhiệt độ quá cao, tuyệt đối không được mở. Khi mở cửa nên tránh mặt, né người sang một bên đề phòng lửa tạt và tránh tổn thương do hiện tượng chênh lệch áp suất.

4. Xác định vị trí đám cháy

Với trường hợp đám cháy không xuất hiện ở phòng, tầng của mình. Việc đầu tiên các bạn cần phải làm là xác định vị trí của ngọn lửa và nguồn khói. Trong trường hợp luồng khói từ trên cao, hoặc ngay trong tầng của bạn, hãy nhanh chóng di chuyển ra cửa thoát hiểm và chạy thoát xuống các tầng dưới. Không sử dụng thang máy là khuyến cáo trong các trường hợp hỏa hoạn.

Nếu khói xuất phát từ tầng dưới, bạn hãy tìm cách di chuyển ngược lên trên tầng thượng, vì di chuyển trong môi trường dày đặc khói quá lâu sẽ khiến bạn gục ngã trước khi thoát. Nhiều tòa nhà luôn khóa cửa ở tầng thượng thì không nên di chuyển lên trên bởi nếu lối thang bộ bị nhiễm khói, đây là nơi tập trung khói bay lên.

5. Băng qua lửa bằng chăn ướt

Nếu phải băng qua lửa thì hãy dùng chăn, áo thấm nước ướt trùm lên người. Bò hoặc đi khom người di chuyển trong vùng có nhiều khói. Nếu có điều kiện, hãy dùng khăn thấm nước để bịt lên mũi, giúp hạn chế hít phải khí độc.

Khi ngoài cửa căn hộ đã bị bao vây bởi lửa không thể thoát ra ngoài, bạn nên nhanh chóng thoát ra chỗ thoáng như ban công, sân thượng; dùng các thiết bị chuyên dụng để thoát hiểm./.
Bảo hộ lao động Việt An chúng tôi mong mỏi, tha thiết người dân hãy tự ý thức trang bị các thiết bị pccc, thang dây cứu người, thang dây thoát hiểm, mặt nạ phòng độc, mặt nạ chống độc, quần áo chống cháy, mền chống cháy…. Luôn có sẵn ở nhà để nếu có cháy xảy đến vẫn bình tĩnh chung tay giải quyết được đám cháy.
-Mong mọi nhà được bình an , được yên lành và mong toàn dân hãy nâng cao ý thức pccc cho chính mình!
– Hoặc hãy gọi cho chúng tôi, đội ngũ bảo hộ lao động Việt An luôn sẵn sàng tư vấn , hỗ trợ mọi người dân tư vấn lựa chọn các thiết bị pccc tốt nhất cho gia đình mình !
Ms.Quỳnh Anh – 0941.00.1111 – Ms Huệ Liên 0937.113.552
NGUỒN – VIET AN SAFETY .
BIÊN TẬP – PHẠM QUỲNH ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Bài viết mới
 • YẾM CHỊU NHIỆT 12
  (1)
  2.250.000 đ
 • YẾM CHỊU NHIỆT 11
  (1)
  1.050.000 đ
 • YẾM CHỊU NHIỆT 10
  (1)
  1.050.000 đ
 • YẾM CHỊU NHIỆT 09
  (1)
  1.500.000 đ
 • YẾM CHỊU NHIỆT 08
  (1)
  1.750.000 đ

© Bản quyền thuộc về Tiêu đề website| Cung cấp bởi Colombo